Du lịch Phan Thiết thưởng thức đồn đột xào nấm - P3

Xem thêm: du lich Phan Thiet

Phan Thiết với vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, sức hút của Phan Thiết ngày càng được chứng thực với việc du lịch Phan Thiết đang từ bước phát triển mạnh mẻ. Với nhiều địa điểm, món ăn hấp dẫn du khách thập phương khi đến đây.

Phần 3 – Du lịch Phan Thiết Bãi Rạng thưởng thức đồn đột xào nấm.

Bãi Rạng hay còn gọi là Biển Rạng, có lẽ đây là bãi tắm đẹp nhất của Phan Thiết. Bãi Rạng cách Phan Thiết khoảng 15 km và nằm về phía Bắc của thành phố Phan Thiết được tạo nên với nét hòa lẫn giữa biển và hàng dừa vì bãi Rạng nằm dưới những rặng dừa dày đặc trông giống khu rừng dừa rất đẹp.Bên cạnh đó còn có những địa danh nỗi tiếng khác nằm trên đường đến Bãi Rạng là Đá Ông Địa với một tảng đá lớn nằm sát bờ biển, ngày ngày sóng biển vỗ lên đá mà tạo ra 1 hình dáng mà dân địa phương gọi là đá Ông Địa, hàng ngày có rất nhiều du khách đến đây tham quan và cúng bái.

du lich phan thiet
Và nếu đến Mũi Né các du khách sẽ bị thu hút vào nét đẹp huyền bí của Suối Tiên với những hình thù được tạo ra của cát và nước. Nơi đây còn có những quả "đào tiên" rất đẹp và có rất nhiều du khách đã hái, mang về.Biển Rạng (Phan Thiết- Bình Thuận) có khá nhiều loại hải sản. Trong đó, đồn đột là cái tên nghe có vẻ quê mùa nhưng được xem là "sâm của biển". Đồn đột thân mềm, ăn phù du có trong nước biển. Nơi trú ẩn an toàn của chúng là hốc đá, các bãi rạng ven biển.

du lich phan thiet
Đi săn đồn đột, người ta phải căng mắt nhìn những bọt khí từ hốc đá nổi lên mặt nước để nhận biết chúng đang ở đó. Trú kín trong hốc đá, đồn đột chừa lại các miệng bé xíu để đớp phù du. Để bắt đồn đột, người ta dùng cái bai thợ hồ bươi móc trong hốc đá hoặc phần cát dưới một khối đá. Chúng chậm chạp và hiền lành nên khi phát hiện là chắc chắn tóm được chúng. 

du lich phan thiet

Đồn đột được chế biến thành nhiều món ăn ngon: có thể xào với nấm và các loại rau củ hoặc ăn với lẩu… Tùy khẩu vị của khách mà đầu bếp có gợi ý chế biến thành những món ăn khoái khẩu. Du khách từ khắp nơi, kể cả người nước ngoài rất thích ăn món này. Thực khách tin chắc rằng, đồn đột là "vua" của các loài hải sản có chất bổ dưỡng cho các ông. 

Hiện nay, giá đồn đột khoảng 400.000 đồng/kg, tùy từng vùng. Đồn đột biển Rạng ở Bình Thuận được bán rất nhiều tại các nhà hàng, quán ăn. Khách du lịch đến bãi Rạng nên ăn thử đồn đột một lần để cảm nhận vị ngon đặc trưng của loài hải sản này.