Du lịch Phan Thiết - vẻ đẹp biển miền Trung P1

Xem thêm: du lich Phan Thiet

Người ta nói, ông trời lấy đi của mình cái này thì cho ta lại cái khác, nhiều hơn, tốt hơn trăm lần mà cái ta đã mất. Vùng đất Phan Thiết – Bình Thuận với thời tiết, khí hậu khắc nghiệt nhất đất được, với số giờ nắng gấp nhiều lần số giờ mưa trong năm. Nhưng bù lại cái khắc nghiệt đó, vùng đất này được ban cho vẽ đẹp hiểm có sự hòa quyện của biển, núi, với những bờ cát mịn trải dài theo dọc bờ biển. Mùa hè thích hợp cho những chuyến du lịch biển, du lịch Phan Thiết một điểm đến lý tưởng cho bạn trong dịp này.

Phần 1 – Du lịch Phan Thiết – Mũi Kê Gà


du lich Phan Thiết

Mũi Kê Gà nằm ở Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Nếu đi từ QL1 thì đến cây số 43?, ngay chợ Hàm Minh rẽ phải đi khoảng 20km thì tới biển. Rẽ phải ngược lại hướng SG khoảng 10 km thì đến Mũi Kê Gà. Cũng có thể đi đường qua Thị xã La Gi nhưng đường hơi khó đi chút.

Sở dĩ có tên gọi Kê Gà hay còn gọi là Khe Gà vì mũi đất có khe giống đầu mỏ của một con gà. Hòn đảo này rộng 5 ha, thuộc xã Thuận Quý, với hàng trăm cụm đá hoa cương vàng rực muôn hình muôn vẻ và hàng trăm cây sứ đại thụ. Hiện nay đèn biển ở đây được thắp sáng 24/24 bằng năng lượng mặt trời.

Hải Đăng được người Pháp xây dựng từ năm 1897 và khánh thành năm 1899. Với 183 bậc, cao 65 m so với mặt nước biển, HĐKG là 1 trong những ngọn hải đăng cao và cổ xưa nhất Đông Nam Á.
du lịch Phan Thiết

Ngay đỉnh ngọn hải đăng có rất nhiều tổ yến.
Từng phiến đá được chế tác sẳn và khi xây dựng chỉ ghép lại với nhau. Dưới chân tháp dày hơn 1.6m và mỏng dần lên đến đỉnh còn khoảng 1m. Từ đỉnh tháp, ngọn đèn biển soi đường cho 1 phạm vi lên đến 20 hải lý.

du lịch Phan Thiết

Hòn đá Dựng bên đảo Kê Gà, chính là Linga to nhất bằng đá trong tự nhiên ở đây.
Lúc nước cạn có thể tự đi qua nhưng rất nguy hiểm. Chỉ một số ít người dân nơi đây mới biết đường đi qua. Thông thường, bạn cứ đến khu này và hỏi mấy người đánh cá buổi sớm. Mặc cả xong xuôi, họ dừng tay công việc hàng ngày và "ngoáy" một lúc là đã đưa chiếc thuyền thúng cập đảo. Nhớ đừng vội trả tiền vì còn phải "ngoáy" thêm 1 cái nữa mới về lại đất liền.

du lịch Phan Thiết

Ở trên đảo có thể ngắm bình minh hay hoàng hôn đều được. Các anh lính biên phòng cũng dễ tính. Vào nói chuyện chút thì tha hồ tham quan, chụp ảnh. Hôm nọ tớ đi sáng sớm khoảng 4g30, đến ngã rẽ có quán cóc bên đường bán bánh canh rất ngon. Ăn uống cho chắc dạ rồi nhờ người đưa ra mũi điện. Xe máy gửi lại quán luôn cho tiện.


du lịch Phan Thiết