Độc đáo những biển, hồ trong nhất hành tinh

Mang trong mình những nét đẹp nguyên sơ, tiềm ẩn, với làn nước biển, hồ trong veo nhìn được tận đáy, mang lại sự thanh thản cho tâm hồn.

Menorca, đảo Balearic, Tây Ban Nha

Hòn đảo nhỏ nằm giữa Đại Tây Dương mênh mông này sở hữu rất nhiều bãi tắm, hồ nước giữa khe núi với làn nước xanh và trong như gương.


Đây là điểm du lịch yêu thích của người dân châu Âu vì vẻ hoang sơ, yên tĩnh tuyệt đối.

Cayo Santa Maria, Cuba

Cayo Santa Maria là một bãi tắm dài 7 dặm, thuộc vùng biển Caribe ở Cuba. Bãi tắm không chỉ nổi tiếng với cát trắng mịn, nước biển trong tới độ nhìn thấy cả chân khi bơi lội mà còn sở hữu một hệ động, thực vật phong phú.


Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu bảo tồn cần được gìn giữ.

Maldives - Thiên đường của biển

Ở quần đảo ngoài khơi Ấn Độ Dương này, nước biển trong xanh đến độ bạn có thể nhìn thấy bóng cá bơi lội ở độ sâu 24 mét dưới đáy nước!


Bãi phía Nam Caye, Belize

Đi thuyền thăm khu vực quanh đảo Belize, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng những rặng san hô đủ mọi hình thù kỳ lạ rõ mồn một sau làn nước trong veo của bãi biển.


Hồ Emerald, British Columbia, Canada

Nổi tiếng là quốc gia có nhiều hồ nhất thế giới, chẳng có gì lạ khi hồ Emerald (Ngọc bích) ở Canada được tôn vinh là một trong những hồ nước xanh, sạch và trong nhất hành tinh.


Hồ Flathead, Montana, Mỹ

Thả mình trên dòng nước hồ, bạn có cảm tưởng đáy hồ rất nông vì có thể nhìn rõ mọi thứ bên dưới. Trên thực tế, chỗ sâu nhất của hồ là 27 mét!


Flathead cũng nổi tiếng là hồ nước ngọt lớn nhất ở lưu vực sông Missisipi.

Cửu Trại Câu, Trung Quốc

Không chỉ nổi tiếng với cảnh lá cây thay sắc mỗi mùa, Cửu Trại Câu còn được biết đến với vô vàn hồ nước trong ngần, khiến lòng người thanh thản, quên đi mọi ưu phiền.


Hồ Sameranger, Tyrol, Áo

Địa danh này được gọi dưới rất nhiều cái tên: “Viên ngọc của Tyrol”, “Cánh đồng ngập nước”. Tất cả đều nói lên vẻ đẹp mê hồn, làn nước trong veo của hồ.


Đây là địa điểm lui tới thường xuyên của những người yêu thích bộ môn lặn có bình dưỡng khí.