Khám phá con đường tử thần - nguy hiểm bậc nhất thế giới

Con đường El Caminito del Rey ở Tây Ban Nha được coi là một trong những con đường nguy hiểm bậc nhất trên thế giới.

Nằm cheo leo, uốn lượn dọc theo tường của vách núi El Chorro, gần Álora, miền Nam Tây Ban Nha, con đường El Caminito del Rey hiện lên với vẻ đáng sợ đến thót tim.
Sau 4 năm thi công, con đường được hoàn thành vào năm 1905 nhưng phải đến năm 1921, El Caminito del Rey mới được khánh thành. Năm 1921, vua Tây Ban Nha lúc đó - Alfonso XIII đã đi qua con đường này nên nó được vinh dự gọi tên là King's pathway (tạm dịch: đường mòn của nhà vua).

Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, khi kỹ thuật xây dựng và giao thông trở nên phát triển, cung đường này không còn được trọng dụng nữa. Thế chỗ cho những bước chân của công nhân thủy điện là nhiều du khách với đam mê trải nghiệm cảm giác mạnh.
Tuy nhiên, dưới tác động của thời tiết, hiện tại, con đường hiểm trở này đang bị xuống cấp trầm trọng, có rất nhiều đoạn đường bị nứt, sạt lở nặng tạo ra những hố lồi lõm trên bề mặt đường.

Số lượng tay vịn bằng thép cũng không còn nhiều, một số đoạn đã hoàn toàn biến mất. Chính điều này đã biến El Caminito del Rey trở thành một địa điểm du lịch mạo hiểm.Dưới tác động của thời gian, thời tiết, một số đoạn đường đã "hoàn toàn biến mất"Các thiết bị hỗ trợ dùng trong leo núi được sử dụng để giúp người đi vượt qua những đoạn đường "biến mất hoàn toàn".

Những người ưa thích cảm giác mạnh, mạo hiểm trên khắp thế giới đã tìm đến con đường này như một cách để thử thách bản thân. Một sợi dây thép tạm thời được gắn với bề mặt của vách đá để người đi qua có thể túm vào đó nhằm đem đến cho người đi chút cảm giác an toàn. Tuy nhiên, một số người lại từ chối, không muốn sử dụng bất cứ thiết bị an toàn nào khi đi trên con đường cheo leo, hiểm trở này. 
Hiện tại, chính quyền địa phương Tây Ban Nha đang cố gắng thuyết phục chính phủ trích quỹ để tái tạo con đường này để nhằm đưa El Caminito del Rey trở thành một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm, dành riêng cho những du khách ưa thích cảm giác mạnh.