12h trưa tại Hội An, mọi con phố đều vắng bóng khách qua lại vì cái nắng oi bức và gay gắt đang vào giờ tỏa nhiệt. Các gánh hàng rong đều đã tìm một góc nào đó dưới bóng mát cây xanh đỗ lại. Hàng chè, tàu hũ, tào phớ, sữa đậu nành túm tụm lại trên vỉa hè. Phía cuối phố là hàng thịt nướng đang có khá đông người.
5000 đồng cho một xiên thịt nướng thơm ngon, bạn ăn bao nhiêu thì gọi bấy nhiêu.
Nước tương màu vàng sậm, thêm lát ớt cay cay và một chút vừng thơm. Món rau xanh mướt với đủ loại xà lách, rau mầm, giá, tía tô và húng chó. Ăn ghém cùng với lát bánh phở cắt vuông vức trắng muốt, những lát chuối xanh chát. Khi cuốn bánh tráng, phải lấy chiếc bánh đa nem, gói cùng với bánh phở, rau xanh và thịt lợn nướng cuộn tròn, chấm với món tương là thành bữa ăn trưa đơn giản mà cực kì ngon miệng.
Thịt nướng thơm lừng cả phố.
Quầy hàng cũng đơn giản: vài chiếc ghế nhựa thấp hay bản thân những bậc tam cấp của một ngôi nhà đang khép cửa nghỉ trưa nào đó. Thịt nướng liên tục không kịp nhu cầu của khách. Món ăn ngon miệng và nhiều khi cả nhóm ăn no nê rồi đứng dậy cũng chưa hết 200.000 đồng. Hương thơm thì quyến rũ nên lần nào đến cũng phải tìm hàng thịt nướng để ăn trưa một bữa cho đã thèm.
Một vài chị bán chè đỗ xanh, chè đậu bắp, chè sen, sữa đậu nành, tàu hũ cũng đã có mặt, sẵn sàng phục vụ khách với những thức uống dân dã với giá 5.000 đồng/cốc. Ăn xong có ngay món tráng miệng.
Món ăn được nhiều người dân địa phương yêu thích.
Lam Linh