Mách bạn 5 bước để săn được vé máy bay giá rẻ

Bước vào hè, các hãng máy bay đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn với giá ve may bay rẻ bất ngờ, nếu muốn đi du lịch mà tốn ít chi phí đi lại nhất, bạn đừng bỏ qua 5 bước săn vé dưới đây nhé!

1. Tạo email của hãng bay muốn mua

Hầu hết các hãng bay đều cập nhật lịch bay, chặng bay cũng như các chương trình khuyến mãi qua email cho khách hàng. Vì thế, nếu muốn săn được ve may bay gia re của hãng bay nào, bạn đừng ngại đăng ký thành viên để nhận được các thông tin giảm giá, khuyến mãi sớm nhất. Chẳng hạn, muốn bay cùng Jetstar hay Airlines với những đợt giá rẻ bất ngờ, bạn nên vào trang web của nó để tạo Email. Chắc chắn khi có Email bạn sẽ thường xuyên được cập nhật các thông tin nhanh và sớm nhất để có quyết định cho những chuyến hành trình của mình.

2. Xác định kĩ lịch trình bay

Sau khi nhận được thông tin từ hãng bay, bạn cần xác định ngay thời điểm mình muốn mua vé và điểm đến. Do vé giá rẻ của các đợt khuyến mãi không đổi hoặc trả lại nên bạn cần chắc chắn thời điểm đó bạn có thể đi để tránh lãng phí. Nên thống nhất trước với người thân ( nếu có ) để có người đồng hành trong chuyến đi của mình.
3. Có sẵn trong tay thẻ thanh toán

Vé máy bay giá rẻ trong các đợt khuyến mãi thường bán online và thanh toán trực tiếp qua thẻ vì thế bạn cần có các loại thẻ tín dụng hoặc thẻ nội địa có sẵn tiền … Đừng quên các thẻ này phải có chức năng thanh toán online (online payment).
4. Thuần thục các thao tác đặt lệnh mua

Nếu lần đầu săn vé giá rẻ, bạn cần “tập dợt” trước các thao tác trên trang web của hãng để không bị động khi đăng ký mua vé lúc thời điểm bán vé mở. Hãy tranh thủ soạn sẵn các thông tin cá nhân cần thiết, số thẻ thanh toán… mà trang web yêu cầu để kịp thời điền vào các ô trống. Càng thuần thục và chính xác, bạn càng có nhiều cơ hội mua được vé giá rẻ theo lịch trình bay mong muốn.5. Học kinh nghiệm săn vé từ những người khác

Kinh nghiệm từ những người đi trước không bao giờ thừa, hãy hỏi nếu có bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân đã từng mua được vé giá rẻ. Họ có thể giúp bạn biết được trình duyệt firefox hay safari sẽ đăng nhập vào web của hãng bay nhanh hơn, nhấn nút refresh khi nghẽn mạng sẽ thoát khỏi tình trạng trên… Các “thủ thuật” như thế chắc chắn sẽ là kinh nghiệm quý giá cho “cuộc săn” ve may bay online của bạn.


Nguồn 24h.com.vn